Uống Bột Chùm Ngây Giảm Cân Có Thực Sự Hiệu Quả?

Gần đây có rất nhiều thông tin sử dụng cách uống bột chùm ngây để giảm cân mà các chị em chia sẻ cho nhau, vậy thực hư câu chuyện này là như thế nào? Những thông tin khoa học về tác dụng của loại cây nào đối với việc giảm cân của các chị em ra sao?

Tới thời điểm hiện tại đã có rất nhiều người sử dụng bột chùm ngây nguyên chất để giảm cân, không chỉ vậy còn khẳng định tốt cho sức khỏe từ hạt, lá, rễ ở dạng thô và dạng bột. Vậy vì sao lại khẳng định như thế vậy?

Hàm lượng chất xơ trong lá chùm ngây là một trong những thành phần vô cùng quan trọng trong việc giảm cân, loại chất xơ ngăn ngừa táo bón làm giảm nồng độ cholesterol và tăng cường các vi khuẩn cho hệ tiêu hóa của bạn.

Sử dụng cách uống bột chùm ngây để giảm cân thực sự có khoa học bởi một số chất trong đó sẽ đốt mỡ trong bụng, ngăn ngừa cảm giác thèm ăn, đồng thời làm chậm chế độ hấp thụ thức ăn quan trọng hơn đó là ngăn ngừa lượng đường trong máu lên cao, nhờ thế mà cơ thể có khả năng cân bằng lượng đường trong máu tốt cho hoạt động đốt cháy chất mỡ.

Ở bột và dạng thô đều có chứa chất chống oxy hóa cao điển hình là axit chlorogenic được tìm thấy trong lá chùm ngây và đây cũng là một trong những chất chống oxy hóa chính được tìm thấy trong loại cây này. Axit Chlorogenic sẽ giúp hỗ trợ giảm cân tốt hơn thông qua việc cân bằng lượng đường trong máu của bạn cũng như giúp đốt cháy chất béo, vì thế cần có cách chế biến bột chùm ngây thích hợp để có thể giữ được các chất này hỗ trợ cho quá trình giảm cân.

Những nghiên cứu trước khi áp dụng cho cơ thể người đều được nghiên cứu và thử nghiệm trên chuột, đối với chùm ngây cũng thế khi nghiên cứu trên chuột thì kết quả cho thấy khi sử dụng axit cholorogenic tốc độ đốt cháy khá cao so với các động vật không được sử dụng axit cholorogenic đối với chùm ngây cũng vậy để giảm cân bạn có thể uống bột lá chùm ngây nguyên chất hoặc ăn rau chùm ngây tươi, tuy nhiên hãy nhớ rằng những nguyên liệu thiên nhiên sẽ không có tác dụng ngay nên bạn cần sử dụng đều đặn trong một thời gian để thấy được kết quả rõ ràng.

Bột chùm ngây giảm cân an toàn và hiệu quả, hơn nữa lá chúng chứa nhiều chất vitamin A và C để hỗ trợ cho việc giảm cân của bạn, tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng để giảm cân một cách an toàn và hiệu quả thì bạn nên kết hợp giữa chế độ ăn uống hợp lý cùng chế độ tập thể dục thì kết quả của bạn mới nhanh.

Khi bạn đang sử dụng chùm ngây giảm cân, đây là lựa chọn chính xác vì trong khi cơ thể vẫn cần chất dinh dưỡng để cơ thể hoạt động bình thường, nhưng để giảm cân thì giảm calo trong cơ thể, một điều tuyệt vời ở cây chùm ngây đó chính là nó vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bạn.

Cách uống chùm ngây giảm cân

Khi sử dụng phương pháp uống bột chùm ngây mới đầu không quen sẽ có cảm giác khe khé ở cổ, xen lẫn mùi vị lá khô nếu bạn chọn được loại nguyên chất, không pha. Để có thể dễ uống hơn bạn có thể pha them với sữa bột hòa với nước sôi sẽ bớt cảm giác khó uống hơn. Một ngày nên sử dụng từ 1-2 thìa cafe vừa cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, phòng chống bệnh tốt lại giảm cân hiệu quả, vì đây là phương pháp sử dụng dược liệu tự nhiên nên cần kiên trì và sử dụng thường xuyên để có kết quả tốt nhất.

Các phần ăn được của cây chùm ngây bao gồm hạt, rễ tương tự như lá có thể ăn khi còn tươi, các lá có giá trị như nguồn chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng, bạn có thể làm các món ăn như bột chùm ngây làm bánh flan giải nhiệt ngày nóng bức để thay đổi khẩu vị dễ dàng giảm cân hơn.

Hầu hết các chị em đều muốn mình có một thân hình đẹp, nên tìm những nguyên liệu thiên nhiên để có tác dụng tốt nhất, tuy nhiên nên tìm những phương pháp được chứng minh bằng những nghiên cứu như cách uống bột chùm ngây để tốt nhất cho sức khỏe của mình nhé.