Giải đáp thắc mắc của mẹ khi bé uống sữa Meiji

Sữa Meiji là dòng sữa đến từ Nhật Bản, được các mẹ Nhật và các mẹ trên thế giới tin dùng nhờ hàm lượng dinh dưỡng cực cao giúp bé yêu phát triển toàn diện, không lo bé bị béo phì hay bị tăng cân đột ngột. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nhiệt độ pha sữa Meiji đúng nhất. Cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu rõ hơn.

Cách pha sữa Meiji đúng nhất cho bé 

Trước khi thực hiện pha sữa cho bé, mẹ cần chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng cần thiết như (bình sữa tốt cho bé, núm ty,…) đã được tiệt trùng.

Cách pha sữa Meiji số 0 cho bé 

Ở Nhật Bản, sữa Meiji số 0 dành cho trẻ từ 0-1 tuổi cung cấp cho trẻ hàm lượng dinh dưỡng cao, không lo bị béo phì. Do đây là dòng sữa nội địa Nhật Bản nên hướng dẫn pha sữa đều bằng tiếng Nhật nên các mẹ Việt khó lòng hiểu được. Sau đây là cách pha sữa đúng cách đối với Meiji số 0.

Cứ 20ml nước tương đương với một muỗng bột sữa. Nhiệt độ nước pha sữa Meiji số 0 cao hơn bình thường với nhiệt độ 70 độ C.


Sữa vừa đúng nhiệt độ nên cho trẻ uống ngay
 • Đầu tiên lấy 1 lượng nước ấm ở nhiệt độ 70 độ C = 2/3 lượng sữa cần pha, cho bột sữa vào lắc tan đều. Sau đó cho tiếp nước sôi để nguội vào sao cho đạt đủ lượng nước cần pha, lắc lại lần nữa cho bột sữa tan đều.
 • Khi sữa hạ xuống khoảng 40 độ C thì mẹ hãy cho bé uống ( mẹ có thể để bình sữa đậy kín dưới dòng nước mát cho nguội nhanh). Có thể thử nhiệt độ sữa bằng cách cho vài giọt ra cổ tay, nếu thấy ấm ấm là có thể cho bé sử dụng được.

Xem thêm : Mua bột chùm ngây ở đâu đảm bảo chất lượng

Cách pha sữa Meiji số 9 cho bé 

Là một trong những loại sữa công thức dành cho trẻ từ 1-3 tuổi của Nhật Bản, sữa Meiji số 9 có 2 loại là sữa Meiji dạng lon và sữa Meiji dạng bột.

 • Cứ 40ml nước tương đương với 5,6g gam bột thìa gạt. Sữa Meiji 9 giữ đủ dinh dưỡng khi được pha với nước có nhiệt độ khoảng 40 – 50 độ C.
 • Đầu tiên lấy 1 lượng nước ấm ở nhiệt độ 50 độ C = 2/3 lượng sữa cần pha, cho bột sữa vào lắc tan đều. Sau đó cho tiếp nước sôi vừa đủ rồi lắc thêm lần nữa cho bột sữa tan đều.
 • Khi sữa hạ xuống khoảng 40 độ C thì mẹ hãy cho bé uống ( mẹ có thể để bình sữa đậy kín dưới dòng nước mát cho nguội nhanh). Có thể thử nhiệt độ sữa bằng cách cho vài giọt ra cổ tay, nếu thấy ấm ấm là có thể cho bé sử dụng được.

Nhớ lắc sữa cho đều trước khi cho bé uống

Trẻ uống sữa Meiji đi ngoài phân xanh có sao không?

Nguyên nhân dẫn đến việc bé đi ngoài phân xanh:

 • Sữa công thức bé uống là dòng sữa mát, sữa có nhiều sắt.
 • Con đang bị lạnh bụng.
 • Do thức ăn chưa được chuyển hóa thành sản phẩm cuối cùng nên khi thải ra ngoài chuyển thành màu xanh, do gặp không khí.

Tuy nhiên, phân xanh sẽ không có ảnh hưởng gì, nếu con vẫn ăn ngoan và tăng cân đều. Chỉ trong trường hợp phân con có nhờn, có máu, tiêu chảy hoặc táo bón thì phân mới có vấn đề thôi mẹ nha.

Những lưu ý khi pha sữa cho trẻ

 • Mẹ chỉ nên pha sữa đủ cho 1 lần sử dụng của bé. Không nên pha thừa và để dành cho lần ăn sau. Sữa bé đã dùng mà thừa thì mẹ nên uống hết hoặc bỏ đi.
 • Khi đã làm nguội sữa tới nhiệt độ tiêu chuẩn thì cần cho bé dùng ngay.
 • Không nên pha sữa bằng cách đun sôi sữa cũng không nên sử dụng nước sôi để pha sữa cho bé. Bởi điều này sẽ làm tiêu hao hay thậm chí là mất nguồn dinh dưỡng có trong sữa.
 • Không sử dụng lò vi sóng để hâm sữa bởi trong nó vi sóng có thể không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

{{https://namnguyenduoc.vn/products/tui-chuom-chan-thao-duoc}}

Bài viết là chia sẻ về nhiệt độ pha sữa Meiji đúng nhất, giúp các bé có thể hấp thụ dinh dưỡng từ sữa tốt nhất. Chúc bé sẽ luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện.